7 hi sinh thầm lặng nhưng lại lớn lao bố mẹ nào cũng trải qua

Mẹ sẽ xuề xòa hơn trong cách ăn mặc, trang điểm, chăm sóc da. Thay vì những bộ cánh thời trang và đắt tiền thì số tiền ấy lại được dành để mua quần áo, tả sữa cho con yêu

 

Khoảnh khắc khi thiên thần nhỏ của bạn chào đời, đi cùng với niềm hạnh phúc chính là những sự thay đổi không nhỏ trong cuộc sống của bạn.

1. Hi sinh giấc ngủ

Khi có con nhỏ, bạn sẽ hiểu được cảm giác thèm ngủ là như thế nào. Không còn những buổi sáng chủ nhật tha hồ ngủ nước hay những buổi tối được ngủ thẳng giấc, giờ đây, mỗi khi con ọ oẹ hay trở mình là bố mẹ đều phải giật mình thức dậy để kiểm tra bất kể giờ giấc nào.

2. Hi sinh bộ nhớ điện thoại

Thay vì những bức ảnh selfie hay những bài hát tràn ngập trong điện thoại thì giờ đây những bức hình của con yêu ở mọi góc độ, mọi tư thế, mọi hoàn cảnh lại thay thế vào đó. Những khoảnh khắc khi con khóc, con ăn, con ngủ, con cười… đều được ghi lại không sót một chút nào.

hi sinh 1 81653468 7 hi sinh thầm lặng nhưng lại lớn lao bố mẹ nào cũng trải qua

Ảnh minh họa

 

3. Hi sinh đời sống vợ chồng

Đây là vấn đề thường gặp đối với những ông bố bà mẹ trẻ mới có con nhỏ. Sau khi sinh, tinh thần của cả hai người đều hướng về bé nên sẽ ít có thời gian dành cho “chuyện ấy”. Bên cạnh đó, thể chất của phụ nữ sau sinh cần một thời gian ngắn để hồi phục hoàn toàn, không thích hợp với những hoạt động mạnh.

4. Hi sinh thời gian

Quỹ thời gian eo hẹp của bạn lại phải được chia sẻ cho một thành viên mới, mà thành viên này có khi lại chiếm hầu hết thì giờ trong quỹ đó. Những kế hoạch cuối tuần, những chuyến đi chơi xa đều phải nhường nhỗ cho con. Đời sống của bố mẹ sẽ trở nên gấp gáp hơn trước rất nhiều.

hi sinh 2 81654437 7 hi sinh thầm lặng nhưng lại lớn lao bố mẹ nào cũng trải qua

Ảnh minh họa

5. Làm việc chỉ bằng 1 tay

Những việc làm trước đây có thể thoải mái thực hiện bằng hai tay như nấu cơm, ủi đồ, lau nhà… thì giờ đây chỉ có thể làm bằng một tay còn tay kia đã bận bế con rồi.

6. Hi sinh bản thân

Niềm vui và hạnh phúc của bố mẹ là chăm sóc, quan tâm và đáp ứng nhu cầu của con, vì thế chẳng có gì lạ khi thời gian đầu có con, bố mẹ sẽ quên đi bản thân và những nhu cầu chính đáng của mình.

hi sinh 3 81654171 7 hi sinh thầm lặng nhưng lại lớn lao bố mẹ nào cũng trải qua

Ảnh minh họa

Mẹ sẽ xuề xòa hơn trong cách ăn mặc, trang điểm, chăm sóc da. Thay vì những bộ cánh thời trang và đắt tiền thì số tiền ấy lại được dành để mua quần áo, tả sữa cho con yêu

7. Hi sinh sự tự do

Từ khi cuộc sống có con, bố mẹ sẽ phải chào tạm biệt với sự tự do trước đây của mình. Không thể tự do đi chơi với bạn bè, tự do hẹn hò, tự do xem phim,.. mà chưa được sự “cho phép” của con.

Những sự hi sinh ấy tuy thầm lặng nhưng thật lớn lao. Ai đã và đang trải qua những cảm giác này, hãy biết yêu thương cha mẹ mình hơn nhé!

Thanh Vy

Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>