Các mẹo lái xe giúp động cơ ô tô không bị quá nhiệt

Nguồn điện từ động cơ là yếu tố giúp điều hòa hoạt động, nghĩa là động cơ phải làm việc nhiều hơn khi chúng ta sử dụng điều hòa. Trường hợp động cơ ô tô bị quá nhiệt, trước tiên bạn hãy tắt điều hòa và nếu có thể thì nên dừng sử dụng hoàn toàn.

Thay vì tốn thời gian và tiền bạc để sửa chữa hư hỏng khi động cơ ô tô bị nóng, bạn hoàn toàn có thể phòng tránh trường hợp này với 5 mẹo hữu ích sau:

1. Lái chậm

 

Thay vì dừng hẳn rồi lên ga đi tiếp, bạn nên hạn chế phanh và để xe lăn bánh chậm rãi. Thêm vào đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra kim nhiệt độ khi gặp đèn đỏ hoặc biển báo dừng xe. Việc này sẽ giúp động cơ ô tô không bị quá nhiệt, đặc biệt là với những mẫu xe cũ.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

2. Thay dầu và kiểm tra quạt thường xuyên

 

Thông thường, dầu cũ sẽ khiến động cơ xe bị nóng, nhất là khi đi kèm với việc thiếu nước làm mát hay các vấn đề khác. Việc bạn cần làm là thay dầu mới và yêu cầu thợ kiểm tra quạt tản nhiệt để hạn chế những chi phí phát sinh về sau. Bên cạnh đó, bạn hãy lưu ý xem quạt tản nhiệt có kêu sau khi tắt máy không vì quạt vẫn tiếp tục hoạt động để giảm nhiệt cho xe.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe cỡ nhỏ tốt nhất rất đáng mua cuối năm 2018

3. Bổ sung nước làm mát

 

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra nước làm mát và luôn đảm bảo chúng nằm ở mức tiêu chuẩn. Khi thấy mực nước thấp, hãy hòa nước lọc vào nước làm mát với cùng tỷ lệ và tiếp tục đổ cho đến khi chạm mức cần thiết. Đồng thời, bạn nên dành khoảng 2-3 phút để kiểm tra dấu hiệu rò nước. Nếu nước vẫn xanh và không có mùi khó chịu chứng tỏ nước làm mát bình thường. Ngoài ra, hãy quan sát gầm xe, tất cả các ống, xung quanh động cơ cũng như những bộ phận khác của két nước làm mát.

4. Mở cửa sổ thay vì bật điều hòa

 

Nguồn điện từ động cơ là yếu tố giúp điều hòa hoạt động, nghĩa là động cơ phải làm việc nhiều hơn khi chúng ta sử dụng điều hòa. Trường hợp động cơ ô tô bị quá nhiệt, trước tiên bạn hãy tắt điều hòa và nếu có thể thì nên dừng sử dụng hoàn toàn.

Với những ai chưa biết cách kiểm tra xe, hãy thử xem két nước làm mát có bị rò rỉ và mực nước làm mát có thấp không, sau đó tắt hẳn điều hòa.

5. Trang bị hộp dụng cụ khẩn cấp trên ô tô

Nhằm đảm bảo an toàn trên mọi chuyến hành trình, bạn nên trang bị hộp dụng cụ khẩn cấp gồm: Nước làm mát dự trữ, 3,5 lít nước lọc, đèn pin, hộp đồ nghề, lương khô, dao lam, cuộn băng dính, tua vít 4 cạnh, tua vít đầu dẹt và một cái chăn. Những thiết bị này sẽ hỗ trợ bạn khi gặp sự cố giữa đường và cần đem xe đi sửa. 

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>