Khi mà cha mẹ thích đăng hình con lên Facebook

Trước khi định đăng bức hình đó lên mạng xã hội, hãy tưởng tượng xem bé sẽ nghĩ gì nếu thấy bức ảnh đó trên mạng. Nếu bạn cho rằng bé không muốn (hoặc vài năm nữa bé sẽ không muốn) bức ảnh đó được công khai thì đừng đăng.

 

Theo các chuyên gia tâm lý, các bậc cha mẹ thích đăng ảnh con mình để tìm kiếm sự chia sẻ và đồng thuận từ số đông. Điều này đồng nghĩa với việc họ đang tìm cách bù đắp sự ngưỡng mộ và ủng hộ mà họ thiếu hụt từ gia đình, bạn bè.

Các ông bố, bà mẹ cần nhạy cảm hơn và hiểu rằng điều đó có thể làm phiền những người khác, những cặp vợ chồng khác đang cố gắng để có thai chẳng hạn.

Mặt khác, mạng xã hội rộng lớn và ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho sự an toàn của gia đình và con cái bạn. Dù bạn đã thiết lập chế độ riêng tư nhưng việc rò rỉ hình ảnh, thông tin đã chia sẻ trên Facebook hoàn toàn có nguy cơ xảy ra.

cac ong bo ba me thich dang hinh con len facebok 241629345 Khi mà cha mẹ thích đăng hình con lên Facebook

Ảnh minh họa

 

Vì vậy, những phụ huynh nào có sở thích đăng hình con lên Facebook cần cân nhắc những điều sau đây:

Ảnh khỏa thân của bé

Ai cũng có quyền riêng tư về cơ thể mình, kể cả đứa trẻ vừa mới ra đời. Bạn có thể cho rằng ảnh bé đang nghịch nước trong bồn tắm rất dễ thương dù đang “khoe hàng”. Nhưng ở mạng xã hội, hình ảnh đó sẽ dễ dàng lọt vào tay kẻ xấu. Và bạn không thể lường hết được điều gì có thể xảy ra đối với con bạn.

Hầu hết mạng xã hội đều chấp nhận đăng ảnh khỏa thân. Nhưng là cha mẹ, chúng ta nên nghĩ thấu đáo hơn. Nếu một bức ảnh có thể gây ra những hiểu nhầm liên quan đến tình dục hay một lời gợi ý nào đó, tốt nhất đừng bao giờ đăng.

Ảnh con chụp cùng trẻ khác

Mỗi người có một quan điểm riêng về việc chia sẻ hình ảnh của con họ trên các mạng xã hội. Vì thế trước khi đăng tải và gắn tên họ vào những bức ảnh tập thể của bọn trẻ như buổi sinh nhật, chuyến đi chơi, bạn hãy hỏi ý kiến của các gia đình khác có liên quan.

Trường học của trẻ

Trường học có thể là một nơi an toàn nhưng thế giới bên ngoài đó đầy rẫy những nguy hiểm. Nếu bạn đăng hình ảnh con mình ở trong lớp học hay trên sân trường, hãy đảm bảo tên trường lớp và những đặc điểm về vị trí của trường đó được giấu kín.

 Bức ảnh với họ tên đầy đủ của bé

Khi đi học, bọn trẻ thường mang những trang phục và ba lô ghi rõ tên tuổi của mình. Cha mẹ không nên chia sẻ hình ảnh mà “cư dân mạng” có thể nhìn thấy rõ tên và địa chỉ của con mình. Với bất kỳ bức ảnh nào có ghi rõ ràng tên con bạn, hãy chú ý làm mờ tên bé trước khi công khai trên thế giới ảo.

Bất kỳ hình ảnh gì khiến trẻ xấu hổ

Trước khi định đăng bức hình đó lên mạng xã hội, hãy tưởng tượng xem bé sẽ nghĩ gì nếu thấy bức ảnh đó trên mạng. Nếu bạn cho rằng bé không muốn (hoặc vài năm nữa bé sẽ không muốn) bức ảnh đó được công khai thì đừng đăng.

Những hình ảnh có thể khiến chủ nhân xấu hổ, không đẹp mắt hoặc có vẻ quá riêng tư thì bạn nên cân nhắc kỹ càng. Không nên dựa vào cảm xúc nhất thời của mình mà hãy tôn trọng hỏi ý kiến trẻ nếu nó đã biết ý thức.

Nên nhớ, đó là bức hình mà chỉ có người thân và gia đình bạn mở ra ngắm nghía và chia sẻ với nhau mà thôi.

Diệu Linh

Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>