Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

 

Cà chua có chứa hàm lượng lycopene cao. Trong một nghiên cứu đã cho thấy, những phụ nữ ăn một hỗn hợp của các thực phẩm giàu chất lycopene và các chất chống oxy hoá thực vật khác đã giảm được độ sâu của nếp nhăn sau 15 tuần.

 

1. Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu là một trong những chất béo được cho là tốt nhất cho sức khoẻ, nó có thể giúp phòng ngừa một số bệnh thông thường liên quan đến lão hoá.

Dầu ô liu có đặc tính kháng viêm mạnh, vì thế nó giúp chống các chứng viêm trên da đồng thời cũng giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, 73% lượng dầu ô liu chứa chất béo không bão hoà đơn, điều này giúp tăng độ đàn hồi và săn chắc của da.

oliveoil Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

2. Trà xanh

Trong trà xanh có hàm lượng polyphenol cao. Chất này có khả năng bảo vệ collagen của da khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời, từ đó giúp giảm hoặc thậm chí đảo ngược một số dấu hiệu lão hoá của con người.

 

tr%C3%A0 xanh Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

3. Cá béo

Cá béo có thể bảo vệ làn da khỏi các chứng viêm và các tác hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các astaxanthin có trong cá hồi, một trong những loại phổ biến nhất của cá béo, cũng có thể cải thiện độ đàn hồi của da và quá trình hydrat hoá.

c%C3%A1 h%E1%BB%93i1 Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

4. Sôcôla đen/cacao

Sôcôla có chứa chất chống oxy hoá được gọi là flavanol, chất này giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, ở các loại sôcôla khác nhau thì lượng flavanol cũng là khác nhau. Một nghiên cứu cho thấy, sô cô la đen có lượng flavanol cao sẽ làm tăng gấp đôi khoảng thời gian con người có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trước khi da chuyển thành màu đỏ.

socola %C4%91en Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

5. Rau quả

Rau củ quả chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng nhưng lại chứa rất ít calo.

Nhiều loại rau quả rất giàu các chất carotenoid như beta carotene giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời, trong đó có cà rốt, bí ngô và khoai lang. Bên cạnh đó, các loại rau quả cũng chứa nhiều vitamin C – yếu tố quan trọng trong việc sản xuất collagen và có tác dụng chống oxy hoá mạnh. Những loại rau củ quả có hàm lượng vitamin C cao nhất đó là rau lá xanh, ớt chuông, cà chua và bông cải xanh.

rau qu%E1%BA%A3 Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

6. Hạt lanh

Hạt lanh là nguồn cung cấp một axit béo omega-3 có tên ALA giúp bảo vệ làn da khỏi bức xạ mặt trời cũng như các tác hại khác liên quan tới ánh nắng mặt trời. Trong các nghiên cứu đã cho thấy, việc phụ nữ tiêu thụ hạt lanh hoặc dầu hạt lanh trong vòng 12 tuần có khả năng cải thiện độ ẩm của làn da, giúp da mềm mịn hơn.

h%E1%BA%A1t lanh Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

7. Quả lựu

Lựu có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời. Những nhà nghiên cứu cũng cho biết, các phần khác nhau của quả lựu có thể “hợp tác” giúp phục hồi phần da bị tổn hại cũng như làm tăng sản xuất collagen.

qua luu Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

8. Quả bơ

Quả bơ có chứa các hợp chất độc đáo được gọi là cồn béo polyhydroxylated giúp chống lại chứng viêm, bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời và giúp phục hồi các DNA bị tổn thương trong tế bào da.

tr%C3%A1i b%C6%A11 Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

9. Cà chua

Cà chua có chứa hàm lượng lycopene cao. Trong một nghiên cứu đã cho thấy, những phụ nữ ăn một hỗn hợp của các thực phẩm giàu chất lycopene và các chất chống oxy hoá thực vật khác đã giảm được độ sâu của nếp nhăn sau 15 tuần.

Nấu cà chua với các chất béo có lợi cho sức khoẻ khác như dầu ô liu sẽ làm tăng khả năng hấp thu lycopene vào cơ thể.

C%C3%A0 chua Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

10. Gia vị

Gia vị không chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn mà chúng còn chứa một số hợp chất thực vật rất có lợi cho sức khoẻ.

Ví dụ như quế có thể tăng sản xuất collagen, dẫn đến tăng độ săn chắc và đàn hồi cho da. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy chất capsaicin được tìm thấy trong ớt có thể hạn chế một phần các thay đổi của tế bào da liên quan đến tuổi tác. Bên cạnh đó, gừng có chưa gingerol, hợp chất này có tác dụng chống viêm và ngăn ngừa các tàn nhang xuất hiện khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

qu%E1%BA%BF Những loại thực phẩm tự nhiên giúp bạn trẻ mãi không già

11. Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm trẻ hóa làn da. Rượu vang đỏ rất giàu resveratrol, một hợp chất đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào trong thời gian dài. Điều này có nghĩa là làn da của bạn sẽ khỏe mạnh hơn, căng bóng và ít chảy sệ.

Pháp luật Đời Sống
  Khám Phá Thế Giới
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Chứng Khoán
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>