Những lý do khiến cho trẻ bị bệnh tự kỷ

Vì vậy, khi xác định được các lý do khiến cho trẻ tự kỷ như vậy,bạn cần có những các phòng tránh và chăm sóc hợp lý cho trẻ như: Các mẹ bầu nên có chế độ nghỉ ngơi, giữ sức khỏe tốt và tinh thần luôn thỏa mái, cần có một sự quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến trẻ.

 

Bệnh tự kỷ là sự rối loạn phức tạp trong quá trình phát triển tự nhiên của con người.

Hiện nay, các nghiên cứu đều chưa dám khẳng định chính xác nguyên nhân của bệnh tự kỷ. Một số giả thiết cho rằng, tự kỷ có nguyên nhân từ các yếu tố sinh học hoặc môi trường, hoặc cả hai, bao gồm cả các yếu tố nhiễm khuẩn lúc mang thai, các khiếm khuyết của hệ thống miễn dịch, gene.

nhung ly do tre mac benh tu ky 1 13157359 Những lý do khiến cho trẻ bị bệnh tự kỷ

Ảnh minh họa

 

Dưới đây là một số lý do chính khiến cho trẻ mắc bệnh tự kỷ:

1. Di truyền: Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy hơn 90% trẻ bị mắc bệnh tử kỷ là do di truyền, vì thế nếu trong gia đình có bất cứ ai bị bệnh tự kỷ thì những người con của họ có nguy cơ bị bệnh là rất cao.

2. Những bà mẹ mang bầu tự ý sử dụng thuốc mà không theo sự chỉ định hay hướng dẫn từ bác sĩ như thuốc an thần, kháng sinh, thuốc điều trị bệnh dạ dày… đều khiến thai nhi dễ bị mắc bệnh tự kỷ khi chào đời.

3. Trong quá trình mang thai, bà mẹ bị bệnh cúm, sởi… không chỉ khiến con khi sinh ra có nguy cơ bị dị dạng cao mà còn khiến cho trẻ bị mắc bệnh tử kỷ.

4. Đái tháo đường: các nghiên cứu tổng hợp đã chứng minh rằng, những người mẹ mắc bệnh đái tháo đường khi mang thai sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tự kỉ.

5. Gặp vấn đề về tuyến giáp: Vấn đề về tuyến giáp là do sự thiếu hụt tyroxin của người mẹ trong tuần 8-12 của kỳ thai nghén được công nhận là sản sinh ra những thay đổi trong não thai nhi dẫn tới tự kỷ.

6. Môi trường sống cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quà trình phát triển não bộ của trẻ. Nếu như một đứa trẻ bị thiếu sự quan tâm của bố mẹ, lúc nào cũng thấy bị cô đơn, hay nghe những bản nhạc buồn thì rất dễ mắc bệnh tự kỷ.

7. Bạo lực gia đình, hay những cãi cọ, lời xúc phạm của gia đình cũng khiến cho những đứa trẻ bị ám ảnh, luôn sống trong sự tự ti và sợ hãi cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ dễ bị mắc bệnh tự kỷ.

8. Khi mang thai bị căng thẳng, mệt mỏi: Nhiều chứng minh cũng cho biết nếu như thai phụ bị căng thẳng, mệt mỏi hay phiền não thì trẻ sinh ra cũng dễ bị bệnh tự kỷ.

nhung ly do tre mac benh tu ky 2 13158515 Những lý do khiến cho trẻ bị bệnh tự kỷ

Ảnh minh họa

Vì vậy, khi xác định được các lý do khiến cho trẻ tự kỷ như vậy,bạn cần có những các phòng tránh và chăm sóc hợp lý cho trẻ như: Các mẹ bầu nên có chế độ nghỉ ngơi, giữ sức khỏe tốt và tinh thần luôn thỏa mái, cần có một sự quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến trẻ.

Đừng bắt trẻ quá đắm chìm trong việc học tập mà nên chú trọng hơn đến những hoạt động bổ ích ngoài trời. Ngoài ra cũng cần nuôi dưỡng trí tuệ, cảm xúc, giáo dục khả năng tự lập cho trẻ.

Hoàng Thanh

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>