Hotline
0938.921.421

30/03/2020

Có một câu nói rất hay thế này:

“ Hãy tập ăn cay đi để rồi quen với vị đắng. Cuộc đời đâu phẳng lặng sao cứ thích ngọt ngào.
Hãy tập ăn chua đi để rồi quen với chát. Cuộc đời đâu đầy đủ sao cứ thích đậm đà.”

Khi bạn bước vào đời, hãy chuẩn bị tinh thần cho vô vàn những hỉ nộ ái ố có thể diễn ra. Đừng nghĩ về cuộc đời chỉ qua lăng kính màu hồng, không phải ai cũng thân thiện như bạn tưởng và không phải chuyện gì cũng có thể sóng yên biển lặng mà trải qua.

Có người tốt thì phải có người xấu. Có việc đơn giản thì cũng có việc khó khăn. Quan trọng là bản thân mình lúc nào cũng cần ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng. Đời có thể vùi dập ta bất cứ khi nào đời thích.
Không chuẩn bị tâm thế là ngã dúi dụi ngay. Mỗi người đều cần đóng gói kĩ lưỡng hành trang để ra đời.

Hãy học tập cho tử tế, kiến thức là thứ người khác có muốn cũng chẳng thể nào cướp từ bạn. Hãy đi làm thêm lăn lộn để có thêm kinh nghiệm sống, bớt bị lừa lọc bởi những mánh khóe chiêu trò. Hãy giữ vững cho mình một nguyên tắc sống: Thiện lương chân thành và tử tế. Có thể ban đầu bạn sẽ bị thiệt đấy nhưng về lâu về dài, tin tôi đi, bạn sẽ nhận được nhiều vô kể.

Và, đừng vội hờn trách với đời nhé! Những khó khăn hay gian khổ bây giờ chỉ là bước đệm thử thách để ta khôn lớn hơn. Những giọt nước mắt mồ hôi và thậm chí là máu của hôm nay sẽ giúp bạn nhận được thành quả trong mai sau.

“Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”
Đường đến ngày vinh quang có bao giờ là dễ dàng?


0 Reviews:

Đăng nhận xét

Nhang.com.vn